Bất lực nữ trong quan hệ?

Người ta thường nói bên nam bị bất lực, nhưng ít nói tới bên nữ. Việc giao hợp giữa vợ chồng được coi là bình thường khi dương vật của người nam vào được trong âm đạo của người nữ và để lại trong âm hộ một lượng tinh trùng. Khi vì lý do nào đó thuộc bên nam hoặc bên nữ mà việc giao hợp không thực hiện được gọi là bất lực.

Bên phía nữ, trường hợp này xảy ra do sự lãnh cảm tình dục. Lãnh cảm tình dục nữ giới là khi nữ giới không có sự thèm muốn tình dục hoặc không có khả năng hưởng khoái cảm đầy đủ như lẽ ra theo bình thường phải có. Không thấy khoái cảm trong giao hợp hoặc khoái cảm ít, khiến người nữ ngại ngùng hoặc thờ ơ trong sinh hoạt tình dục với chồng. Thông thường, lãnh cảm có nguyên nhân tâm lý cũng như có nguyên nhân do bệnh lý

Về nguyên nhân bệnh lý, khi bên nữ mắc các chứng bệnh sau đây:
1/ Chứng giao hợp đau: khi giao hợp người nữ bị đau đớn do âm đạo bị tổn thương hoặc do các chứng bệnh như viêm buồng trứng, viêm vòi tử cung.

2/ Bệnh phụ khoa: Chứng co đau âm đạo hoặc mắc phải những dị dạng bẩm sinh như  âm đạo hẹp hoặc quá ngắn, vị trí không bình thường của âm vật khiến không có kích thích tình dục, màng nhầy âm vật quá dày làm giảm khả năng kích thích. Những bệnh này có thể điều trị lành được.

Những nguyên nhân trên thường đưa đến việc lãnh cảm toàn phần hoặc mức độ. Lãnh cảm toàn phần nếu người nữ hoàn toàn sợ giao hợp với bất cứ người nam nào. Lãnh cảm mức độ là khi người nữ chỉ sợ một đối tượng nào đó mà đối với người khác thì bình thường.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.