Tình dục của nam giới tuổi trung niên

Liệt dương ở nam giới
  1. Xuất tinh sớm.

Đây là một trong bốn tình trạng của bệnh bất lực mà nguyên nhân phần lớn là do tâm lý. Sự thất bại này dần dần tạo nên một dấu ấn và chính điều này đã hình thành một phản xạ tâm lý làm cho người đàn ông càng dễ mất niềm tin về “khả năng đàn ông” của mình.

Điều này sẽ dần dà chi phối tâm lý của bạn và bắt đầu làm thay đổi tính cách của bạn qua sự cáu gắt, bực bội, luôn cảm thấy khó chịu và dễ nóng giận. Rồi từ đây, người đàn ông có khuynh hướng chuyển mình sang một hướng khác, ít hoạt động hơn, thiên về triết lý, tìm các thú vui tao nhã…

Chuyện sinh hoạt vợ chồng giảm đi rõ rệt, số lần giao hợp chỉ được tính bằng tháng hay vài ba tháng. Đôi khi, ước muốn giao hợp gia tăng nhưng hành động giao hợp thì không thực hiện được. Hai trạng thái này xung đột với nhau rất mãnh liệt ở giai đoạn đầu làm thay đổi nhân cách trầm trọng, về sau thì người đàn ông dần dần bị khuất phục trước tình trạng không thể làm gì được đó. Thỏa mãn tình dục và hạnh phúc của thể xác chỉ còn là chuyện ngày xưa.

Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến chuyện chăn gối

Suy giảm ham muốn tình dục. Một trong những nguyên nhân chính là do ức chế tâm lý gây ra, do stress kéo dài.

Bước vào lứa tuổi trung niên, nhiều quý ông rất lo lắng vì đột nhiên không còn hăng say với chuyện gối chăn, không tự tin khi nhập cuộc và cảm giác “thăng hoa”… Thật sai lầm khi cho đó là biểu hiện của bệnh tuổi già và chấp nhận sống chung.

Sự suy giảm ham muốn tình dục, độ cương của dương vật kém, nhàm chán “chuyện ấy” là dấu hiệu báo trước thời kỳ mãn dục. Hiện tượng này thường xuất hiện ở đàn ông bước sang tuổi 50.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân chính gây nên xuất tinh sớm ở nam giớiTác hại của xuất tinh sớm

Suy giảm ham muốn tình dục hay còn gọi là “mãn dục” không phải là bệnh lạ ở nam giới. Cũng như phụ nữ, tuổi càng cao hormon sinh dục nữ càng giảm, xuất hiện thời kỳ tiền mãn kinh. Nam giới cũng vậy, tuổi càng cao, nội tiết tố nam càng giảm, và thời kỳ mãn dục xuất hiện.

Không chỉ biểu hiện ở sự suy giảm khả năng tình dục mà nam giới ở độ tuổi mãn dục còn có các biểu hiện bệnh tật khác kèm theo như đau nhức xương cốt, teo cơ, trương cơ lực kém, bụng béo phì, bắt đầu có rối loạn tim mạch, có xu hướng thích sống độc thân…

  1. Liệt dương

Là một số triệu chứng của dương vật, trong đó đa số là do rối loạn cương dương, là hiện tượng không đủ to hay không giữ được độ cứng làm mất khả năng đi vào khi… Ngoài ra, liệt dương còn thêm hiện tượng dương vật bị mềm sớm trước khi xuất tinh; thiếu cảm hứng tình dục, không… hoặc xuất tinh sớm.

Liệt dương ở nam giới
  1. Giải pháp

Tình dục là một tình trạng thực tế của đời sống con người, nó là một nhu cầu bao gồm nhiều lĩnh vực như tình yêu, đạo đức, hôn nhân, hạnh phúc do thỏa mãn thân xác, giải tỏa những bức xúc, làm cân bằng cho đời sống thể chất cũng như tinh thần.

Đối với cả ba tình trạng trên đều có sự liên quan của yếu tố tâm lý và yếu tố cơ thể tới những bệnh lý thực thể. Tuy nhiên, nhìn chung liệu pháp tâm lý, cân bằng cảm xúc, hòa hợp bạn tình, cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi, chịu khó tập luyện thể thao, điều trị các bệnh lý thực thể có liên quan cũng là việc phải làm ngay. Cần phải mạnh dạn đến gặp bác sĩ chuyên khoa để tư vấn và điều trị càng sớm càng tốt.

  1. Điều trị bệnh mãn dục

Hoàn toàn có thể điều trị khỏi bệnh mãn dục để lấy lại sự cường tráng cho các quý ông. Theo Tây y, có thể được điều trị bằng thuốc tăng nội tiết tố Ardrial Testocapsi có tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

Yếu tố tâm lý quyết định rất nhiều đến khả năng tình dục. Người già phải luôn tin tưởng khả năng tình dục của mình vẫn còn. Bên cạnh dùng thuốc, cần tập thể dục hàng ngày, chạy chậm, đi bộ… Ăn nhiều hải sản sẽ tăng cường sinh lực. Bổ sung Vitamin E bằng đường ăn, thuốc uống vì nó có khả năng chống lão hóa nhanh và tăng cường tuyến sinh dục nam cũng như nữ.

Khi được điều trị hiệu quả, những người này hoàn toàn có khả năng quan hệ tình dục tốt và đạt đến khoái cảm. Vấn đề là sinh hoạt tình dục bao nhiêu thì đủ? Không có giới hạn số lần sinh hoạt tình dục mà quan trọng cả hai người thấy đủ sức, muốn bao nhiêu thì chừng ấy là đủ.

Không nên “nhịn”, vì hạn chế trong khi có nhu cầu sẽ dẫn đến không thỏa mãn tình dục, có thể gây nên những rối loạn tinh thần khiến bực bội, stress…

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.