Phẫu thuật cắt bao quy đầu có phải là nguyên nhân bệnh yếu sinh lý ở nam giới?

Phẫu thuật cắt bao quy đầu
Phẫu thuật cắt bao quy đầu

Có nhiều đấng mài râu hiểu sai rằng cắt bao quy đầu sẽ gây ra hiện tượng xuất tinh sớm. Thật ra nó chỉ làm giảm độ nhạy ở dương vật mà thôi. Thủ thuật cắt bao quy đầu không phải là nguyên do gây bệnh yếu sinh lý nam.

Vậy, bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu thật ra là phần da bao lấy toàn bộ phần đầu của dương vật. Thông thường ở trẻ nhỏ, bao quy đầu sẽ che kín toàn bộ quy đầu. Đến tuổi dậy thì bao quy đầu dài không kịp tốc độ phát triển của “cậu nhỏ” nên sẽ bị tụt lại phía sau khiến quy đầu lộ ra, nhất là khi cương cứng.

Có rất nhiều trường hợp đã trưởng thành bao quy đầu vẫn còn che phủ toàn bộ quy đầu hay gọi là dài bao quy đầu. Nếu không tuột được bộ phận này ra khỏi quy đầu được thì sẽ được gọi là hẹp bao quy đầu và cần phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Xem thêm: Tìm hiểu bệnh yếu sinh lý là gì? tại đây

Bao quy đầu dùng để làm gì?

Chức năng chính của bao quy đầu là bảo vệ đầu dương vật khỏi những chấn thương và cọ xát vào quần áo. Ngoài ra còn có tác dụng giúp bôi trơn phần đầu dương vật khi quan hệ  và tăng khoái cảm. Ba quy đầu giúp cánh mài râu giới hạn được một số bệnh lây qua đường tình dục.

Vậy khi nào thì bạn cần cắt bao quy đầu

Bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh hoặc do bị viêm nhiễm

Tình trạng dài bao quy đầu gây viêm nhiễm tái diễn, còn có trường hợp đàn ông muốn cắt vì do các yếu tố khác tác động như tôn giáo, thẩm mỹ…

>> Xem thêm: 

Vậy phẫu thuật cắt bao quy đầu có giúp kéo dài thời gian xuất tinh khi quan hệ không?

Bao quy đầu có tác dụng làm tăng khoái cảm khi quan hệ. Tuy nhiên việc cắt bao quy đầu lại không quyết định việc kéo dài thời gian xuất tinh ở nam giới. Các chuyên gia đã chứng minh đàn ông bị mắc chứng bệnh xuất tinh sớm khi cắt bao quy đầu vẫn không giúp cải thiện tình trạng này, nó chỉ có thể làm giảm độ nhạy cảm khi va chạm nhẹ và không hề ảnh hưởng đến việc ma sát trong lúc quan hệ tình dục.

Vậy khi nam giới mắc phải chứng bệnh xuất tinh sớm, bất lực hay các vấn đề nam khoa khác, tốt nhất nên đến phòng khám để biết chắc chắn nguyên nhân.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*