Những nguyên nhân rối loạn cương dương ở nam giới

Hệ thần kinh giao cảm
Hệ thần kinh giao cảm

Nguyên nhân rối loạn cương dương do đâu?

Nếu như cậu nhỏ của các đấng mày râu không có khả năng hoặc không duy trì được tình trạng cương cứng, không đem lại sự thỏa mãn cho bạn tình. Thì rất có thể các đấng mày râu ấy đang bị rối loạn cương dương (nói cách khác thiếu tế nhị hơn là bị yếu sinh lý)

ISIR (International Society for Impotence Research) là một hiệp hội quốc tế chuyên nghiên cứu các vấn đề yếu sinh lý của nam giới, họ cho biết chỉ trong năm 2005 trên thế giới có tới 411 triệu nam giới ở độ tuổi 40 đến 69 gặp các vấn đề về rối loạn cương dương. Riêng Việt Nam thời điểm đó cũng có khoảng 2 triệu người rơi vào tình trạng đó.

Như các bạn đã biết thì độ tuổi 40 đến 69 là độ tuổi trung niên của nam giới, ở độ tuổi này nam giới rất dễ gặp phải tình trạng rối loạn cương dương và gần như không trừ một ai. Đây là một quá trình lão hóa bình thường của cơ thể con người, tùy theo mức độ mà nó trở thành vấn đề phải quan tâm nếu tình trạng đó đến quá sớm, nhất là những người mới tuổi 40.

Khi bắt đầu vào tuổi trung niên các tế bào sinh tinh của họ bắt đầu thái hóa, Lượng testosterone sản sinh ra ít dần, khiến cho lượng còn lại đã sản xuất trước đó cũng bị dùng hết hay giảm dần tự nhiên đi. Khi lượng testosterone này giảm khiến cho nhu cầu tình dục của nam giới cũng giảm theo đáng kể.

Hệ thần kinh giao cảm bị các sợi cơ trơn quanh các mạch máu của dương vật chịu tác dụng của adrenalin gây nên các tình trạng co thắt thường xuyên, làm giảm lượng máu đến dương vật, làm cho dương vật khó có thể cương cứng, thậm chí làm dương vật co lại, nếu cương được nhưng không đủ độ cứng để đảm bảo giao hợp dần dần gây nên bất lực, chán nản trong chuyện chăn gối.

Chi tiết xem tại: https://xuattinhsom.vn/benh-nam-gioi/benh-liet-duong/nguyen-nhan-dan-den-roi-loan-cuong-duong/

Hệ thần kinh giao cảm
Hệ thần kinh giao cảm

Những yếu tố làm tăng thêm tình trạng hoặc nguy cơ rối loạn cương dương như:

Tuổi tác: Tình trạng rối loạn cương dương luôn tăng cao khi cơ thể con người già đi.

Do thiếu hụt hay giảm dần hoóc môn sinh dục testosterone: Nồng độ testosterone trong máu khi cơ thể sản sinh bình thường đạt 6mg/ml, nhờ nồng độ này cơ chế cương dương mới đạt chuẩn về cả kích thước lẫn độ cứng và hoóc môn này còn đủ nồng độ để làm nhiệm vụ kích thích điều phối hoạt động tình dục ở não. Khi bị giảm xuống còn 2mg/ml máu thì mọi hoạt động đó đều bị ảnh hưởng gián đoạn.

testosterone giảm dần theo độ tuổi
testosterone giảm dần theo độ tuổi

Do stress, căng thẳng thần kinh, áp lực công việc… : Các tình trạng này kéo dài dẫn đến các rối loạn giấc ngủ, rối loạn hoạt động hệ thần kinh thực vật đồng thời làm rối loạn cương dương, giảm ham muốn tình dục.

Mắc một số bệnh mãn tính như suy gan, suy thận, tim mạch, đái tháo đường, bệnh thần kinh, tâm thần…: khi mắc các bệnh đó rất dễ dẫn đến rối loạn cương dương và giảm nhu cầu tình dục.

Bị tai nạn và phải trải qua các phẫu thuật, vùng chậu, chấn thương cột sống, phẫu thuật tiền liệt tuyến…: Điều này rất dễ gây ra tình trạng yếu sinh lý, mất và giảm nhu cầu tình dục nếu như tổn thương hoặc hư hại, hoại tử các bộ phận liên quan tới cơ quan sinh dục.

>> Xem thêm: 

Do sử dụng một số loại thuốc như thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, tăng huyết áp…: Tác dụng phụ của chúng là nguyên nhân chính  gây ra tình trạng rối loạn cương dương.

– Chế độ sinh hoạt không lành mạnh: như ăn uống, nghỉ ngơi không hợp lý, sử dụng các loại chất kích thích như uống rượu, bia, hút thuốc lá, ma túy cũng gây ra tình trạng yếu sinh lý.

Các nguyên nhân trên có thể khắc phục và điều trị nhưng phải tùy theo các nguyên nhân gây ra để có các hướng điều trị khác nhau và hiệu quả. Như bổ sung hoóc môn bằng thuốc hay tiêm với tình trạng thiếu hoóc môn testosterone với một số nguyên nhân như teo tinh hoàn hay suy tuyến thượng thận.

Chỉ định can thiệp phẫu thuật mang lại chức năng bình thường cho dương vật nếu như bệnh nhân gặp phải các khiếm khuyết cấu trúc dương vật, bệnh lý mạch máu, tủy sống, thần kinh thực vật…

Các trường hợp do có thói quen sử dụng các chất kích như rượu, bia, thuốc lá, ma túy… cần giảm và loại bỏ đặc biệt là ma túy để tránh tăng thêm tình trạng.

Với các trường hợp do các bệnh mãn tính suy gan, suy thận, tăng huyết áp, đái tháo đường… thì việc tập trung điều trị các bệnh này cũng sẽ đem lại kết quả làm hạn chế tốt nhất cho chứng rối loạn cương dương.

Các nguyên nhân như tâm lý, suy nhược cơ thể, tuổi tác… tại đây không có phác đồ chung mà phải tùy thuộc vào từng cá thể riêng biệt. Có thể tìm đến thuốc bổ trợ, xong bất kỳ loại thuốc nào cũng cần phải có chỉ định của các bác sĩ trước khi sử dụng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*