Phá thai bằng thuốc có an toàn không, nam giới cần biết

Phá thai bằng thuốc
Phá thai bằng thuốc

Hỏi:

Chào bác sĩ ạ, mong bác sĩ trả lời giúp cháu ạ, bạn gái cháu và cháu lỡ quan hệ nhưng do còn đang đi học nhưng không thể kết hôn được, bác sĩ cho cháu hỏi là phá thai bằng thuốc có nguy hiểm tới sức khỏe không ạ. Cháu cám ơn bác sĩ!!!

Trả lời:

Chào bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Phá thai bằng thuốc là như thế nào?

Phương pháp phá thai bằng thuốc là phương pháp nội khoa, hiệu quả đạt được khoảng 98%, nhưng phương pháp này thường áp dụng đối với những thai nhi có độ tuổi khoảng 7 tuần trở xuống khi đó thai nhi vẫn nằm trong tử cung và người mang thai đó phải không mắc các bệnh lý về tim, máu, đái tháo đường và bệnh hen suyễn.
Phương pháp dùng thuốc phá thai là phương pháp khá phổ biến và đơn giản, thuốc phá thai sẽ không gây ra những tổn thương cho tử cung do không phải có sự can thiệp của các dụng cụ y tế, và đây cũng là phương pháp ảnh hưởng ít đến tâm lý của thai phụ.

Tìm hiểu bệnh nam giới Tại đây

Hiện nay ở Việt Nam có các loại thuốc được sử dụng khá là phổ biến, quy trình để phá thai được thực hiện như sau:

• Làm bong thai nhi: Việc đầu tiên là các bác sĩ sẽ cho thai phụ uống thuốc có khả năng làm bong thai ra khỏi mạc tử cung, sau đó thai phụ sẽ theo dõi tình trạng theo như chỉ định của bác sĩ.

• Đưa thai nhi ra ngoài: Khoảng sau 48 tiếng khi uống thuốc bong thai, thì thai phụ cần quay lại phòng khám để uống tiếp thuốc để có thể đẩy thai ra ngoài, loại thuốc này có khả năng co bóp và đẩy được thai nhi ra ngoài, sau khi bạn uống thuốc thì cần ở lại và theo dõi sức khỏe khoảng 3 tiếng đồng hồ, khi không có hiện tượng gì bất thường thì bạn có thể ra về.

• Kiểm tra lại việc phá thai: Sau thời gian khoảng 14 ngày uống thuốc phá thai thì bạn nên quay lại phòng khám để kiểm tra lại kết quả. Nếu mà thai nhi vẫn còn nhịp tim thì bạn cần phải áp dụng các biện pháp khác để có thể đưa được thai nhi ra ngoài.

Phá thai bằng thuốc
Phá thai bằng thuốc

Xem thêm:

Phá thai bằng thuốc an toàn khi nào

Tuy đây là phương pháp phá thai được xem là có hiệu quả cao nhưng bên cạnh đó vẫn tồn tại các biến chứng như sót thai hay rong kinh, khi phá thai cần tuân thủ đúng lịch khám của bác sĩ để tránh việc nhiễm trùng vùng kín.
Bạn thân mến, do bạn chưa chia sẻ cho chúng tôi về việc thai nhi đã mấy tuần tuổi và bạn gái bạn có mắc các bệnh lý gây nguy hiểm cho việc phá thai hay không nên chúng tôi chưa thể đưa ra được câu trả lời chính xác nhất. Vì thế bạn nên đưa bạn gái mình tới các cơ sở y tế để phá thai bởi nếu để càng lâu thì khi phá sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn gái bạn.

Xem thêm: Địa chỉ chữa bệnh xuất tinh sớm

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.