3 tác hại nguy hiểm của việc lạm dụng thủ dâm

Tác hại của thủ dâm với sức khỏe
Tác hại của thủ dâm với sức khỏe

Việc thủ dâm được biết đến là hành động nam giới tự kích thích vào những vị trí nhạy cảm ở trên cơ thể để cho bản thân đạt khoái cảm. Bên cạnh các lợi ích mà thủ dâm đem lại thì thủ dâm cũng gây nên nhiều tác hại cho sức khỏe của nam giới và trực tiếp làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới. Sau đây là 3 tác hại của việc nam giới thủ dâm quá nhiều mà batluc.net cung cấp cho các bạn:

1. Ảnh hưởng tới tâm lý và tinh thần của nam giới

Lạm dụng thủ dâm quá nhiều sẽ làm cho nam giới lâm vào tình trạng căng thẳng, tâm lý bị ảnh hưởng lớn, có thể gây nên tình trạng mất ngủ và tâm trạng luôn trong tình hình lo sợ, bất an và thường sẽ cáu gắt nhiều. Bên cạnh đó khi thủ dâm nhiều sẽ gây nên hệ thống thần kinh do khu trung ương bị hưng phấn quá mức từ đó tác động không tốt tới công việc và học tập và làm cho tình trạng trí nhớ bị giảm sút một cách nghiêm trọng.

Tác hại của thủ dâm đối với sức khỏe
Tác hại của thủ dâm đối với sức khỏe

2. Chức năng tình dục bị giảm mạnh

Khi nam giới thủ dâm quá nhiều sẽ làm cho thận bị ảnh hưởng và làm xuất hiện tình trạng xuất tinh sớm hay không xuất tinh được, người ta còn gọi là tình trạng liệt dương. Mặt khác kéo theo đó còn có các hiện tượng như bị đau lưng, chóng mặt và có cảm giác bị ù tai. Thường thì đối với những người mà lạm dụng thủ dâm nhiều thì sẽ không thỏa mãn với bạn đời của mình, hay làm cho bản thân cảm thấy tự ti, tác động xấu đến hạnh phúc gia đình, thậm chí là đổ vỡ trong hôn nhân.

3. Mắc các bệnh lý về sức khỏe

Lạm dụng thủ dâm quá nhiều trong một thời gian dài sẽ làm cho vùng chậu bị tổn thương làm cho vi khuẩn xấu dễ dàng có cơ hội xâm nhập vào cơ quan sinh dục dẫn đến việc bị viêm nhiễm vùng chậu hay bệnh về đường tiết niệu. Nếu bệnh lâm vào tình trạng mãn tính thì sẽ gây nên các hiện tượng như đi tiểu nhiều, nước tiểu có màu đục và khu vực bộ phận sinh dục luôn có cảm giác bị khó chịu, gây nên hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới, chất lượng và số lượng tinh trùng bị ảnh hưởng lớn, gây nên các vấn đề về khả năng sinh sản của nam giới, làm cho nam giới bị yếu sinh lý.

Tác hại của thủ dâm với sức khỏe
Tác hại của thủ dâm với sức khỏe

Xem thêm:

Trên đây là ba tác hại lớn nhất mà thủ dâm gây hại với sức khỏe của cơ thể nam giới mà bạn cần biết để có thể phòng tránh. Khi nam giới có thể kiềm chếvà biết cách có chừng mực thì thủ dâm sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cơ thể, mà còn giúp ích cho sức khỏe của nam giới, làm cho tinh thần nam giới luôn thoải mái và không bị căng thẳng, giúp giảm được các stress. Do đó bản thân nam giới cần phải có một lối sống lành mạnh và tránh lạm dụng thủ dâm quá nhiều để có thể đảm bảo sức khỏe của bản thân tốt nhất.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.