5 bài thuốc dân gian giúp đàn ông giảm stress hiệu quả

Trứng giảm căng thẳng mệt mỏi
Trứng giảm căng thẳng mệt mỏi

Cuộc sống không thể tránh khỏi những bộn bề, căng thẳng. Điều đó càng đè nặng lên các đấng mày râu và khiến họ rơi vào tình trạng stress. Hãy tham khảo 5 bài thuốc dân gian giúp đàn ông xóa tan mọi căng thẳng, mệt mỏi.

Stress ở nam giới
                                                                           Stress ở nam giới

1.Nước
Chúng ta đều biết, nước chiếm đến 75% trong cơ thể và đóng những vai trò chủ chốt trong mọi quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Khi khát, bạn uống nước, khi mệt bạn uống nước, hay những lúc đau đầu, stress bạn cũng tìm đến nước. Một ly nước mát sẽ khiến bạn tỉnh táo hơn cả, thêm năng lượng cho một ngày dài làm việc.
Bạn cần uống nước thường xuyên để bổ sung lượng nước vừa đủ cho cơ thể. Nhất là khi nào bạn cảm thấy mệt mỏi, đau đầu và thiếu tỉnh táo thì càng cần đến những ly nước ngay lập tức.

2.Trứng

Trứng giảm căng thẳng mệt mỏi
                                              Trứng giảm căng thẳng mệt mỏi

Trứng là ứng cử viên thức hai giúp nam giới giảm stress hiệu quả. Trong trứng có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, bổ sung năng lượng cần thiết cho các hoạt động thường ngày của cơ thể. Đàn ông nên bổ sung trứng vào những bữa sáng của mình với tần suất 2 ngày/ tuần. Bạn có thể chế biến trứng thành những món ăn hợp khẩu vị và giàu chất dinh dưỡng như trứng ốp, trứng rán ngải cứu, canh trứng… tất cả sẽ là nguồn năng lượng cho cánh mày râu nói không với stress, tràn đầy sức sống, ngăn chặn các chứng bất lực ở nam giới.

3. Cháo bột yến mạch

Cháo yến mạch cung cấp dưỡng chất cho cơ thể
                                          Cháo yến mạch cung cấp dưỡng chất cho cơ thể

Cháo bột yến mạch với thành phần dinh dưỡng cao, có giá trị, trong yến mạch có lượng đường huyết thấp, khi tiêu thụ chúng được chuyển hóa thành lượng carbohydrate được cơ thể hấp thụ nhanh chóng và chuyển hóa thành năng lượng cung cấp cho cơ thể. Hơn thế nữa, trong cháo yến mạch có chứa chất giúp ổn định tâm lý, giảm thiểu stress, căng thẳng mệt mỏi. Đây sẽ là món ăn không thể bỏ qua cho nam giới giảm stress hàng ngày.

4. Đông trùng hạ thảo

Tác dụng của đông trùng hạ thảo
                                                      Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Được Y học xưa và nay công nhận là “tiên dược” của tự nhiên, đông trùng hạ thảo cũng có chức năng giảm căng thẳng mệt mỏi ở nam giới. Hoạt chất cordiceptic acid, cordycepin, adenosine có tác dụng kích thích tâm lý làm cơ thể khoan khoái, tỉnh táo. Đối với nam giới gầy yếu, sức khỏe kém, cơ thể suy nhược, chỉ với 1 lượng nhỏ đông trùng hạ thảo mỗi ngày đủ để cung cấp năng lượng và ổn định sức khỏe cho họ. Sử dụng đông trùng hạ thảo có nhiều dạng khác nhau, nam giới có thể ăn sống nguyên con đông trùng hạ thảo, Rượu đông trùng hạ thảo hoặc dùng đông trùng hạ thảo chế biến thành những món ăn khác nhau như canh cá nấu đông trùng hạ thảo táo đỏ,Thịt dê hầm đông trùng hạ thảo, ba ba om đông trùng hạ thảo với kỳ tử… và sử dụng trong bữa ăn hàng ngày.

5. Bạc hà

Hương bạc hà xóa tan mọi căng thẳng mệt mỏi
                                                Hương bạc hà xóa tan mọi căng thẳng mệt mỏi

Khác với đông trùng hạ thảo và những loại thực phẩm trên, bạc hà có tác dụng giảm thiểu căng thẳng, stress ngay tức thì cho các đấng mày râu. Hương bạc hà có thể giúp kích thích các giác quan thần kinh xua tan mọi mệt mỏi nhanh chóng. Chỉ với một chậu bạc hà được đặt ở bàn làm việc hay ở góc phòng cũng giúp cho bạn tỉnh táo hơn cả uống một cốc café.
Xem thêm:
Tinh dầu kích dục có khiến nam giới “bất lực” hay không?
Thảo dược tự nhiên chữa chứng rối loạn cương dương ở nam giới

Trên đây là 5 loại thực phẩm có tác dụng giúp nam giới giảm stress ngay lập tức. Cơ thể sẽ thấy thoải mái, tràn đầy sức sống và năng lượng cho những công việc sắp tới. Nên sử dụng những loại thực phẩm này thường xuyên để có một tinh thần tốt nhất để làm việc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.