Tinh trùng – công cuộc duy trì nòi giống

Thói quen làm chất lượng tinh trùng suy giảm
Thói quen làm chất lượng tinh trùng suy giảm

Phụ nữ là môi trường để thai nhi hình thành và phát triển, còn nam giới là yếu tố quyết định đến sức khỏe của thai nhi. Để đứa trẻ sinh ra được khỏe mạnh thì nam giới phải có lượng tinh trùng chất lượng và khỏe mạnh.

Thói quen làm chất lượng tinh trùng suy giảm
                              Thói quen làm chất lượng tinh trùng suy giảm

Tinh trùng của nam giới có vai trò không chỉ đối với sức khỏe sinh lý hàng ngày mà đó là yếu tố quy định nòi giống sau này. Do vậy, nhất thiết nam giới cần chú ý những trường hợp sau để không làm tổn hại, hay suy giảm lượng tinh trùng của mình.

Kiểm soát cân nặng

Cân nặng, chiều cao, số đo cơ thể… đều là những con số biết nói, phản ánh chính xác về sức khỏe của nam giới. Đối với một cơ thể thừa cân hay gầy yếu thiếu cân cũng đều cho thấy sức khỏe không được ổn định. Nghiên cứu từ các chuyên gia hàng đầu tại Mỹ cho thấy, Nam giới mắc các bệnh béo phì, thừa cân đầu có lượng tinh trùng thấp hơn nhiều so với số nam giới bình thường. Cân nặng không những khiến nam giới có nguy cơ mắc các bệnh như máu nhiễm mỡ, suy thận, gout, tăng huyết áp, tiểu đường… mà chúng còn làm giảm ham muốn, chán nản trong cuộc “yêu” và nhiều bệnh yếu sinh lý, bất lực ở nam giới.
Để có cơ thể khỏe mạnh, tinh trùng chất lượng, nam giới cần có chế độ ăn uống và tập luyện thường xuyên tránh tình trạng thừa cân, là con dao có thể giết chết tinh trùng của bạn.

Loại bỏ thói quen xấu hàng ngày

Hút thuốc lá làm giảm chất lượng tinh trùng
                                       Hút thuốc lá làm giảm chất lượng tinh trùng

Đàn ông có rất nhiều các thói quen xấu khác nhau và hầu hết chúng đều gây những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như sinh lý của các đấng mày râu. Hút thuốc là một trong số các thói quen trực tiếp ảnh hưởng đến sinh lý nam giới. Các chất độc hại trong khói thuốc sẽ phá hủy dần các cơ quan trong cơ thể trong đó có phổi, gan, thận, dương vật và các tuyến tiền liệt… Lượng nội tiết tố nam không đủ làm nam giới giảm hiệu quả quan hệ, quá trình sản xuất tinh trùng ở tinh hoàn không đủ làm chất lượng tinh trùng kém, …đó đều tác động gây nên loãng tinh trùng, không có tinh trùng, nguyên nhân yếu sinh lý ở nam giới.
Không chỉ dừng lại ở thuốc lá, các chất kích thích, gây nghiện khác như heroin, cần sa, ma túy hay các chất như cafe, soda… đều là liều thuốc độc cho tinh trùng. Hãy tránh xa những thói quen này trước khi hậu quả nghiêm trọng xảy ra.

Xem thêm:
Chuyện ấy chính là phương thuốc quý cho nam giới
5 Bài thuốc dân gian giúp đàn ông giảm stress hiệu quả

Áp lực, căng thẳng

Công việc và cuộc sống hàng ngày luôn đè nặng lên vai các đấng mày râu, việc gánh chịu những áp lực, căng thẳng là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu nam giới cứ tiếp tục và kéo dài quá trình này lâu sẽ khiến não bộ mệt mỏi, cơ thể căng thẳng, suy nhược. Sức khỏe yếu khiến quá trình tiết nội tiết tố nam hao hụt tạo ra các dấu hiệu bệnh yếu sinh lý, xuất tinh sớm, di tinh, hay bất lực không kiểm soát ở nam giới. Lượng tinh trùng vì vậy thường ít, loãng, kém chất lượng.
Giảm căng thẳng, loại bỏ stress là điều rất cần thiết. Nam giới nên cân bằng quá trình làm việc và nghỉ ngơi để có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái, chức năng sinh lý được đảm bảo, chất lượng tinh trùng tốt nhất.
Trên đây là những trường hợp nam giới cần chú ý để bảo vệ chất lượng tinh trùng của mình, đảm bảo sức khỏe cũng như khả năng duy trì nòi giống. Tham khảo thêm nhiều bài thuốc chữa bệnh nam giới hiệu quả tại đây.
Chúc các bạn thành công.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.